Top

Công Ty EDC

DAI CAT INDUSTRIAL EQUIPMENT PRODUCING TRADING CO.,LTD., (EDC).

Premier Distributor ABB, Bosch Rexroth, NI.

                                                                                                                                                                                         Hotline: (028) 73 009 468.

Tin tức - Tuyển dụng

Apple "thắng" Samsung trong vụ kiện lớn nhất lịch sử
25/08/2012, 03:14:25 PM , Post by NetViet ITT Co., ltd
Nhà Táo chiến thắng trong vụ kiện bản quyền và được bồi thường 1,05 tỷ USD (khoảng 22.050 tỷ đồng).
Vụ kiện tranh chấp bản quyền lớn nhất lịch sử công nghệ giữa Apple và Samsung sắp đi đến hồi kết. Bồi thẩm đoàn tại Mỹ phán quyết Samsung vi phạm hầu hết nội dung trong đơn kiện của Apple và phải bồi thường khoản tiền lên đến 1,05 tỷ USD (khoảng 22.050 tỷ đồng). Đối với những cáo buộc của Samsung, tòa án khẳng định Apple không vi phạm điều gì.
 
Bồi thẩm đoàn cho rằng, điện thoại Samsung vi phạm rất nhiều bằng sáng chế được Apple đăng ký, bao gồm cả kiểu dáng công nghiệp, tính năng phần mềm và giao diện người dùng. Nhà chức trách nhận định, thương hiệu Hàn Quốc cố tình (có chủ ý) trong việc vi phạm bản quyền (5 trong số 7 bằng sáng chế tại vụ kiện) và gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của Apple.
 
apple-thang-samsung-trong-vu-kien-lon-nhat-lich-su
 
Về phía Samsung, hãng nhận được niềm vui nhỏ nhoi khi tòa án quyết định, hai sản phẩm Galaxy Tab 10.1 Wi-Fi và Galaxy Tab 10.1 4G LTE không vi phạm bằng sáng chế về thiết kế của iPad. Cuộc chiến vẫn chưa hoàn toàn dừng lại khi Apple có thể yêu cầu cấm bán một số dòng điện thoại Samsung trong thời gian tới. Phiên điều trần tiếp theo sẽ được tổ chức vào ngày 20/9.
 
Sau khi nhận được phán quyết, đại diện Samsung bình luận: “Phán quyết này không nên được xem là chiến thắng cho Apple, mà chúng giống như sự thất bại cho người tiêu dùng Mỹ. Hậu quả là thị trường sẽ có ít sự lựa chọn hơn, ít sự đổi mới hơn và có thể tăng giá sản phẩm.
 
Thật đáng tiếc khi luật pháp lại cấp bằng sáng chế cho một công ty độc quyền về thiết kế hình chữ nhật với các góc bo tròn, trong khi công nghệ đang được cải tiến hàng ngày bởi Samsung và những công ty khác. Người tiêu dùng có quyền lựa chọn và họ biết mình đang muốn những gì.
 
Đây chưa phải quyết định cuối cùng tại tòa án Mỹ hay các tòa án trên khắp thế giới, khi một số nơi đã phủ nhận cáo buộc của Apple. Samsung sẽ tiếp tục đổi mới và mang đến nhiều lựa chọn hơn nữa cho khách hàng”.

Bài viết khác:

Thành công!
Sản phẩm đã xem